Tin tức cập nhật

 • 16 DN BẢO HIỂM ĐƯỢC VINH DANH
  2017-01-16 05:22:55
  (ĐTCK) Tại lễ kỷ niệm 20 năm ngày truyền thống ngành bảo hiểm tối 20/12, có 16 DN bảo hiểm trong số 58 DN hiện có đã được Bộ Tài chính tặng bằng khen do có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng và phát triển thị trường bảo hiểm Việt Nam. Trong đó, 5 DN bảo hiểm nhân thọ được khen tặng cũng là 5 DN thuộc Top 5 thị trường, đó là Bảo Việt Nhân thọ, Prudential Việt Nam, Manulife Việt Nam, AIA Việt Nam và Dai-ichi Việt Nam.

  Xem chi tiết

  NHÌN LẠI THỊ TRƯỜNG BẢO HIỂM NĂM 2013
  2017-01-16 05:19:57
  Hội thảo "Bảo hiểm Việt Nam" với chủ đề "Nắm bắt thị trường bảo hiểm đang tăng trưởng nhanh tại Việt Nam", do IBC Asia tổ chức từ ngày 28-29/11/2013 tại khách sạn Sheraton, TP.HCM. Đây là lần đầu tiên Hội thảo này được tổ chức tại Việt Nam. Thị trường bảo hiểm Việt Nam đang tăng trưởng 2 con số trong những năm gần đây và khu vực này đang được "mở rộng cửa" nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Xem chi tiết

  ĐỔI MỚI HOẠT ĐỘNG CỦA DNBH, CÁCH NÀO?
  2017-01-16 05:18:09
  Để phát triển bền vững, các DN bảo hiểm cần lấy khách hàng là trung tâm, mọi hoạt động đều phải hướng về khách hàng. Gần đây, đã có nhiều DN bảo hiểm tách khai thác, giám định, bồi thường thành những bộ phận riêng biệt như mô hình tổ chức tiên tiến nước ngoài, nhưng mô hình này chưa phù hợp với điều kiện thực tiễn ở Việt Nam. Nước ngoài bán bảo hiểm phi nhân thọ chủ yếu qua đại lý và môi giới không thay đổi điều kiện, điều khoản, biểu phí bảo hiểm. Cách làm này sẽ làm cho bộ phận giám định bồi thường giải quyết công việc một cách máy móc, vô cảm, xa rời khách hàng và dẫn đến bộ phận khai thác không tái tục được hợp đồng.

  Xem chi tiết

  ĐỔI MỚI BẢO HIỂM, VẪN CÒN RÀO CẢN
  2017-01-16 05:04:25
  (ĐTCK) Trong những năm qua, hành lang pháp lý cho hoạt động kinh doanh bảo hiểm đã từng bước được hoàn thiện. Nhờ vậy, thị trường bảo hiểm đã có những bước tiến lớn, cung cấp đa dạng hơn sản phẩm phòng ngừa rủi ro cho khách hàng. 4 rào cản của thị trường bảo hiểm Tuy nhiên, thị trường bảo hiểm vẫn tồn tại nhiều vấn đề và đây đang là những rào cản, thách thức cho sự phát triển của thị trường này.

  Xem chi tiết