Tin tức cập nhật

 • THIÊN TAI GÂY THIỆT HẠI KHOẢNG 56 TỶ USD TRONG 6 THÁNG
  2017-01-16 04:40:12
  Theo ước tính sơ bộ của Swiss Re – Tập đoàn bảo hiểm lớn nhất Thụy Sĩ, những tổn thất kinh tế do thiên tai và thảm họa gây ra tổng cộng khoảng 56 tỷ USD trong nửa đầu năm 2013. Báo cáo được công bố ngày 21/8 của tập đoàn có trụ sở ở Thụy Sĩ này cho biết 20 tỷ USD là tổng số những phí tổn được ngành bảo hiểm toàn cầu chi trả, thấp hơn con số 21 tỷ USD trong 6 tháng đầu năm 2012 và dưới mức trung bình trong 10 năm qua. Trong tổng số chi phí của ngành này, thì có tới 17 tỷ USD chi trả do nguyên nhân thiên tai, chủ yếu là lũ lụt.

  Xem chi tiết

  BA GIẢI PHÁP CẤP BÁCH CHO THỊ TRƯỜNG BẢO HIỂM VIỆT NAM
  2017-01-16 04:37:04
  Nhiều cảnh báo về thảm họa thiên tai dưới góc nhìn của nhà bảo hiểm đã được đưa ra tại Hội nghị bảo hiểm thảm họa thiên tai vừa diễn ra tại Hà Nội, khiến nhiều người phải giật mình. Trong khi trên thực tế, bảo hiểm thiên tai vẫn chỉ là sản phẩm khuyến mại, bán kèm với một sản phẩm bảo hiểm khác.

  Xem chi tiết

  DOANH NGHIỆP BẢO HIỂM HẾT THỜI CHẠY ĐUA DOANH SỐ
  2017-01-16 04:33:54
  Trước đây, các doanh nghiệp bảo hiểm cạnh tranh khốc liệt bằng mọi giá để kéo doanh thu về như giảm phí, mở rộng điều kiện điều khoản, thậm chí mở rộng cả phạm vi bảo hiểm... Điều này kết hợp với việc giá cả phụ tùng và chi phí sửa chữa, chi phí y tế gia tăng đã làm cho tỷ lệ bồi thường của các doanh nghiệp bảo hiểm tăng cao và điều tất yếu là rất nhiều doanh nghiệp bảo hiểm bị lỗ nghiệp vụ. Nhận thức rõ tồn tại này, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 1826/2012/QĐ-TTg phê duyệt "Đề án Tái cấu trúc thị trường chứng khoán và doanh nghiệp bảo hiểm" để đưa thị trường bảo hiểm phát triển bền vững và lành mạnh hơn.

  Xem chi tiết

  BỒI THƯỜNG BẢO HIỂM CHÁY NỔ NGÀY CÀNG TĂNG
  2017-01-16 04:29:27
  Trong hai năm gần đây, nhiều vụ cháy lớn đã diễn ra tại nhiều nơi ở Việt Nam, có thể kể đến như cháy nhà máy Công ty TNHH Pou Yuen Việt Nam ở quận Bình Tân TPHCM, cháy Trung tâm thương mại Hải Dương, chợ trái cây Thạnh Trị - Tiền Giang, và mới đây nhất là cháy nhà máy của công ty Diana ở Bắc Ninh. Việc bồi thường cháy nổ cho các hợp đồng bảo hiểm của các công ty theo đó cũng tăng lên, ảnh hưởng lớn đến lợi nhuận của các công ty bảo hiểm phi nhân thọ. Nhìn vào số liệu thống kê các quý của năm 2012 và 2013 trích từ các bản báo cáo của Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam có thể thấy tỷ lệ bồi thường (số tiền đã giải quyết bồi thường/doanh thu phí bảo hiểm) đã liên tục tăng lên qua từng quý. Số này là số tiền bồi thường đã trả, chưa tính dự phòng bồi thường của các công ty.

  Xem chi tiết